Bác sĩ Da Liễu Trị Mụn Như Thế Nào???

#ĐIỀU_TRỊ_MỤN HIỆU QUẢ TẠI DOCTOR #SPA_LINH_ĐÀM

Bác sĩ Da Liễu #Chữa_Mụn Như Thế Nào???

Ai trong chúng ta rồi cũng có lúc bị mụn, một số bạn không may gặp tình trạng mụn nặng, viêm theo thời gian không tự hết, không đáp ứng với mỹ phẩm thông thường. Khi đó tâm lý các bạn sẽ thường tung hê đi hỏi người này người kia dùng sản phẩm gì hiệu quả, đi spa mà k biết được spa ấy có dùng kem trộn hay không. Rất ít trường hợp các bạn nghiêm túc nghĩ được rằng “Mụn là 1 bệnh và bệnh viêm da tuyến bã mãn tính, mà bệnh thì cần phải điều trị” đồng thời “Vì là bệnh mãn tính nên cần chăm sóc thường xuyên để phòng tránh bệnh tái phát”

Đa số chúng ta khi nghe đến Bệnh viện là sợ, sợ cảm giác mình #mắc_bệnh

Thực ra bệnh viên Da Liễu không đáng sợ đến vậy, căn cứ vào Cơ chế gây mụn mà các bác sĩ kê thuốc với mục đích là đánh vào 3 cơ chế đó. Có rất nhiều nguyên nhân gây mụn, nhưng cơ chế gây mụn thì chỉ có vậy, cộng với kiến thức và kinh nghiệm của các Bác sỹ thì mình tin nếu các bạn kiên trì và tái khám đúng hẹn tình trạng mụn sẽ giảm đi rất nhiều.

1. Tăng tiết bã nhờn :Mục đích: Giảm tiết bã nhờn.Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng da của bạn (Da có khỏe không? LCL có to không? Da có dầu không? …) để điều chỉnh liều lượng Isotretinoin phù hợp với từng độ tuổi, cân nặng.- Isotretinoin : Giảm tiết bã nhờn trên da, làm teo nhỏ các tuyến bã. – Nên tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ để bác sỹ đánh giá được mức độ đáp ứng của da, từ đó điều chỉnh liều lượng phù hợp hơn.

Trong chuyện này bác sĩ thấy, hầu hết các bạn đi khám có một đơn thuốc dùng mãi, và dù khỏi hay chưa khỏi cũng bỏ ngang, ít khi tái khám. Điều này cực kỳ sai lầm, dù khỏi/chưa khỏi cũng phải tái khám để bác sỹ thăm khám và kê đơn duy trì liều lượng.

2. Sừng hóa cổ tuyến bã nang lôngMục đích điều trị: Giảm sừng hóaBác sỹ sẽ kê Tretinoi dạng bôi (thường là Locacid 0.05gr hoặc nhẹ hơn như Differin) mục đích giảm sừng hóa tại chỗ. Vì giảm sừng hóa nên có tác phụ là bong tróc trong những ngày đầu.

3. Mụn do vi khuẩn Mục đích điều trị: Diệt khuẩn, kháng sinh+ Peroxyde de benzoyle.+ Tiêm Corticoid vào trong nang. (đối với mụn >6 tháng, nhưng hiện tại không áp dụng biện pháp này nữa)- Chống nhiễm trùng:+ Kháng sinh tại chỗ: Erythromycine, Clindamycine.+ Kháng sinh uống : Tetracycline, Erythromycine…

Nói thì đơn giản, nhưng chỉ riêng việc phối hợp kháng sinh cũng đã rất phức tạp rồi. Bạn k nên tự kê đơn nếu vô tình đọc được những ghi chép này của bác sĩ nhé.

Lại nói, dùng thuốc sẽ chỉ có tác dụng điều trị mụn trong đợt bùng phát, n nếu chúng ta không biết cách chăm sóc da mụn hợp lý thì mụn quay lại là điều không thể tránh khỏi. Nhất là khi dùng thuốc trị mụn, Da trở lên cực kỳ khô rát, nhạy cảm với ánh sáng. Nếu các bạn không biết tự bảo vệ làn da mình, thì hậu quả để lại cho các bạn là 1 làn da thâm nám.

Hy vọng bài viết trên đây có thể phần nào giải đáp thắc mắc của các bạn về liệu trình chữa mụn tại bv Da Liễu.

✅ Điều trị mụn an toàn – hiệu quả luôn đc bác sĩ tại Doctor Spa đặt lên hàng đầu.

🌿 Sản phẩm Retinol Peel và Retinol Filler của Radiance Beauva made in Canada.

🌿 không nặn mụn gây đau đớn và tổn thương da.

🌿 không uống thuốc .

🌿 không mất thời gian nghỉ dưỡng, kiêng khem.

🌿 chăm sóc tại nhà đơn giản bằng Retinol Filler.

🌿 hiệu quả sau 2 tháng: da hết mụn, thâm mờ đi, nền da sáng khoẻ & da bớt tiết dầu, lỗ chân lông trở lên sạch sẽ và nhỏ lại.

Viết một bình luận